จบแล้วนิทรรศการแห่งการก่อตั้ง มจธ. 50 ปี

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2553 ที่ผ่ามา มจธ. ได้ปลาบปลื้มอีกครั้งกับพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาเปิดอาคารวิศววัฒนะ และทรงทอดพระเนตรนิทรรศการแห่งการก่อตั้ง มจธ. 50 ปี

กว่าจะมาเป็น วันนี้ กว่า 3 เดือน เต็มๆ ที่คณะทำงานทั้งหมดจากหลายหน่วยงานในมหาวิทยาลัย ได้รวมตัวกันเพื่อวางแผนและจัดนิทรรศการขึ้น ซึ่งเราเองก็เป็นส่วนหนึ่งในความรับผิดชอบของโครงการหลวงและโครงการตามพระ ราชดำริ หยาดเหงื่อ น้ำตา ความสุข ความท้อ ความง่วง (จากการอดนอนเพื่อพิสูจน์อักษร) เกิดขึ้นตลอดระยะเวลากว่าสามเดือนเต็มที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เราเข้าใจเลยว่า "การทำงานย่อมมีอุปสรรคเสมอจึงจะประสบผลสำเร็จได้"

วันนี้การจัดงาน สิ้นสุดลงแล้ว คงเหลือแต่ความทรงจำดีดี ถึงแม้จะเหนื่อย ถึงแม้จะท้อ ถึงแม้จะได้รับคำชม หรือแม้แต่จะโดนต่อว่า ไม่เป็นไร...สำคัญแค่เรารู้ตัวดีว่าเราทำอะไรอยู่ และเรามีความรับผิดชอบต่อหน้าที่เพียงพอไหม

ขอบคุณสำหรับพี่ๆ น้องๆ หลายๆ คน ที่มาช่วยเหลืออย่างเต็มใจ ทั้งๆ ที่ไม่ใช่หน้าที่ของตัวเอง ขอบคุณเสียงบ่นเสียงด่าประจำวันของบางคนที่ทำให้เรารู้ว่า เรายังมีความรู้สึกเหมือนคนทั่วๆ ไปอยู่

แต่สุดท้ายที่สำคัญที่สุดที่ได้รับรู้ก็คือ "คน มจธ. ถ้าิคิดจะทำอะไร ไ่ม่ว่าใครจะมาจากหน่วยงานไหน ก็สามารถรวมตัวกันทำให้สิ่งนั้นๆ ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีแน่นอน  "

แล้วมาเล่าต่อนะ ^^

[P][L][E] 3539 days ago

โอ้โห พี่สาวผมเขียน blog ด้วย อิอิ รูปใหญ่ไปป่าวอะ

เจ้าไม้ขีดไฟตัวน้อย 3539 days ago

อิิอิ แสดง Power ไงน้อง จิงๆ อะ ขี้เกียจย่อ

PuK...IT 4 Rural School

3538 days ago

เหนื่อยกันมา ท้อกันได้ แต่เชื่อว่าน้องปุ๊กคงรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานนิทรรศการ 50 ปี แห่งการก่อตั้ง มจธ. เพราะต่อนี้ไป จะไม่มีปีที่ 50 อีกแล้ว มจธ. จะโตขึ้นเป็นปีที่ 51, 52 และโตไปเรื่อยๆ ตราบนานเท่านาน

**ซ้ (Suang)** 3533 days ago

ใช่แล้วค่าพี่ซ้วง ควาเหนื่อยและความท้อมันจะเปลีย่นเป็นประสบการณ์และความเข้มแข็งให้เราค่าาาา

PuK...IT 4 Rural School

3531 days ago