Welcome
Guest User
 

  Admin#2's Blog

  ภัยร้ายใหม่จาก Facebook และ Twitter#1
  July 01, 2011 Comment(0)
  หลังจากได้เข้าฟังบรรยาย เกี่ยวกับ Social Network Security ที่เพิ่งจัดมาไม่นานนี้ ทำให้ได้เห็นถึงภัยร้ายที่ได้เข้ามามากมายผ่านทาง Facebook และ Twitter เริ่มต้นเรามารู้จักภัยร้าย ภัยแรกก่อนดีกว่านะครับ   1. Social Engineering Attack on ... (Read More..)
  อยากเรียนวิชาการบริหารเงินของตัวเราเอง
  June 04, 2010 Comment(4)
  เคยสงสัยมั้ยว่า ตลอดเวลาตั้งแต่ประถมจวบจนมัธยม ทำไม ?? ไม่มีวิชาที่เกี่ยวกับการจัดการเงินๆ ทองๆ ของเราเองในโรงเรียนเลย โรงเรียนมีสอน คณิตสาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ภาษาอังกฤษ อื่นๆ ... (Read More..)
  3 ขั้นตอนง่ายๆในการนำไำฟล์ใส่ใน KM โดยใช้ Youtube
  June 03, 2010 Comment(0)
  จะรอช้าอยู่ทำไมเริ่มเลย ขั้นแรก เปิด Webbrowser อาทิเช่น Internet Explorer หรือ Mozilla Firefox แล้วก็เข้าไปยังเว็บไซด์ http://www.youtube.com/ เมื่อเข้ามายังหน้าเว็บไซด์แล้ว ก็จะพบกับส่วนของการเข้าสู่ระบบหรือสร้าง Account ใหม่ในระบบ ... (Read More..)
  Like Blog ชอบบทความ Like ได้เลย
  May 04, 2010 Comment(7)
  Like นั้นมีคำแปล ง่ายๆ แปลว่าชอบ ซึ่งระบบที่พัฒนาขึ้นมานี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบ บทความสามารถ กด Like บทความไ้ด้ เพื่อบอกว่าบทความนี้เป็นที่ชื่นชอบ และเป็นการให้กำลังใจผู้เขียน Blog ... (Read More..)
  ระบบ Notification คืออะไร
  April 29, 2010 Comment(7)
  หลังจากได้มีการแสดงความคิดเห็นเรื่องการ Comment ไปยัง Blog แต่ไม่สามารถเห็นการ Update ของ Comment เหล่านั้น ทางผู้พัฒนาจึงได้พัฒนาระบบ Notification เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นมาจาก Blog ที่เรา Comment ... (Read More..)
  วีดิทัศน์การบรรยายของ ดร วรภัทร์ ออกมาแล้ว
  April 22, 2010 Comment(0)
  สามารถเข้าไปยังลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
  มาทำความรู้จัก Share กันดีกว่า
  April 05, 2010 Comment(0)
  ☺ ถาม : ไอ้เจ้า นี่ Share คืออะไร น่ะครับเนี่ย ☻ ตอบ : Share นี่ก็ คือ การลิงค์ ข้อมูลไปยัง Social Network ต่างๆ เช่น Facebook Twitter เป็นต้น ซึ่งใน Social Network นั้น จะได้รับเนื้อหาจากบทความบางส่วน ☺ ถาม : ทำไม บาง Blog มีบาง Blog ไม่มีล่ะ ☻ ... (Read More..)
  Tip & Trick ในการตกแต่งชื่อของเรานะครับ
  March 11, 2010 Comment(3)
  ชื่อเล่น หรือนามปากกาที่ เอาไว้ใช้ในเว็บ นี้สามารถ แต่งให้ ออกมาสวยงานได้เหมือนกันนะครับ ก่อนอื่น สัญลักษณ์ ที่ได้ นำเข้ามา อย่างเช่นรูป ☺ ☻ ♥ ♦ ♣ ♠ • ◘ ○ ◙ ♂ ♀ ♪ ♫ ☼ ► เป็น สัญลักษณ์ ของ Ascii Code ... (Read More..)
  ลูกอีแร้ง กับ การศึกษาไทย
  March 05, 2010 Comment(5)
  เมื่อเข้ามาเว็บการจัดการความรู้ แล้วเกิดความตกใจ เจอแต่ลูกอีแร้ง โฆษณาในเว็บ ก็ ลูกอีแี้ร้ง กิจกรรม ก็ ให้สร้าง Blog เกี่ยวกับ ลูกอีแร้ง ลูกอีแร้งมันคืออะไรเนี่ย เมื่อเกิด ความสงสัย ... (Read More..)
  Key ลัด มันลัดจริงหรอ ??
  February 15, 2010 Comment(3)
  เนื่องด้วยคันไม้คันมือ ประกอบกับ ต้องการ แบ่งปันความรู้บางส่วนเลยได้เขียน Blog นี้ออกมา ถาม : คีย์ลัด มันคืออะไร มันลัดกว่าตรงไหน คีย์ลัดคือปุ่ม กดบน Keyboard เพื่อให้เข้าถึงการทำงาน ... (Read More..)
  Page : 12