Welcome
Guest User
 

  กิจกรรมประจำเดือนกรกฎาคม 2553 "My Sevice บริการดีๆ แบบนี้โดนใจ"

  image

  >

  บริการดีๆ แบบนี้โดนใจ

   

  เพื่อก้าวไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับโลก  มจธ. ของเราไม่เคยหยุดพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เลยล่ะค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการดีๆ ก็มีให้กับนักศึกษาและบุคลากรอย่างเพียบพร้อมทุกด้าน กิจกรรมคราวนี้เรามาระดมสมองเสนอบริการดีๆ กันดีกว่า อยากให้ มจธ. มีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือบริการอะไรดีๆ อีกก็เสนอกันมาได้เลย ครั้งนี้ไม่ต้องเขียน blog แล้วจ้า แค่เขียนไอเดียของคุณลง comment  ด้านล่าง พร้อมบรรยายเหตุผลให้เห็นภาพของบริการและข้อดีที่ควรมีบริการนั้นๆ มาด้วย เช่น “อยากให้มหาวิทยาลัยสร้างหอพักสำหรับบุคลากรที่บ้านไกล เพื่อทุ่นเวลาเดินทางและลดความอ่อนล้าจากการเดินทางไกล เมื่อเหนื่อยน้อยลงก็ทุ่มเทกับงานได้มากขึ้นด้วย” เป็นต้น  ของรางวัลเป็นเสื้อโปโลสวยๆ จากการจัดการความรู้ มจธ. และบัตรชมภาพยนตร์รวมทั้งสิ้น 5 รางวัลค่ะ โดย comment ที่ถูกใจผู้เยี่ยมชม(ได้รับ Like) มากที่สุด 5 อันดับแรกก็รับรางวัลไปเลย

  ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 19 กรกฎาคม 2553 ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 20 กรกฎาคม 2553ไม่แน่นะสิ่งที่คุณเสนอมาอาจจะเป็นโครงการที่ทำให้เป็นจริงได้

   

  กติกา

  1.   เขียนไอเดียเกี่ยวกับบริการหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ มจธ. ควรมีที่ Comment  ด้านล่าง พร้อมบรรยายเหตุผลให้เห็นภาพของบริการและข้อดีที่ควรมีบริการนั้นๆ

  2.   Comment ของใครที่มีจำนวนผู้เยี่ยมชมถูกใจ (โดยการกดปุ่ม Like ) มากที่สุด 5 อันดับแรกคือ
  ผู้ได้รับรางวัล

  3.   ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 19 กรกฎาคม  2553

  4.   ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 20 กรกฎาคม 2553

  รางวัล

  1.      รางวัลเสื้อ Polo ของทีมงานจัดการความรู้ มจธ. สำหรับ 3 อันดับแรก รางวัลละ 1 ตัว

  2.      รางวัลบัตรชมภาพยนตร์สำหรับอันดับที่ 4 และ 5 รางวัลละ 2 ที่นั่ง

  **ทีมงานฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงของรางวัลโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

   >

  เวลา 16.30 น. ขอปิดกิจกรรมเพียงเท่านี้
  ทีมงานฯ จะประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 20 กรกฎาคม 2553 เวลา 12.00 น.

  ผมอยากให้มหาวิทยาลัยมีสระว่ายน้ำ สำหรับบุคลากร และนักศึกษา ครับ

  เพื่อความสะดวกในการใช้งานน่ะครับ :)

  Admin#2 3730 days ago

  6 peoples liked this comment.

  บัตรสมาร์ทการ์ด 
  ต้องการให้ทั้งสหกรณ์และร้านค้าในโรงอาหาร สามารถใช้ระบบจ่ายเงินผ่านบัตรสมาร์ทการ์ด Value Card แบบเดียวกับที่ 7-eleven และร้านค้าทั่วไปรับชำระเงิน เพื่อความสะดวกในการจ่ายเงินและความทันสมัย

  jakkaphan.pot 3730 days ago

  8 peoples liked this comment.

  อยากให้มหาวิทยาลัยมี "สปา นวดผ่อนคลาย"  เพราะเมื่อเวลาเครียด หรือร่างกายเมื่อยล้าจากการทำงาน  ก็จะได้เข้ามา refresh ตัวเอง  เพื่อปรับสภาพร่างกาย และสมอง ให้ตื่นตัว และพร้อมที่จะลุยงานต่อไป

  30 ลิขิตฟ้า 70 ต้องฝ่าฝัน 3730 days ago

  12 peoples liked this comment.

  เห็นด้วยค่ะที่ต้องการให้มีสระว่ายน้ำและก็สปาแต่ต้องการมากกว่านั้นค่ะ ต้องการให้เป็นศูนย์กีฬาและนันทนาการ แห่ง มจธ. แบบที่ จุฬา น่ะค่ะ ภายในศูนย์ฯ ก็ให้มีบริการทั้งกีฬาในร่ม เช่น ฟิตเนส สปา โยคะ ฯลฯ ที่เราทำอยู่บ้างแล้ว และกีฬากลางแจ้งเช่น สนามเทนนิส ฯลฯ การเปิดอบรมสอนกีฬาด้านต่างๆ โดยเฉพาะการให้มีการนวดเพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้ถือเป็นสวัสดิการส่วนหนึ่งที่ต้องการเพื่อให้บุคลากรใน มจธ.แข็งแรง ทำงาน หรือเรียนได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังส่งผลให้องค์กรสามารถประเมินตัวชี้วัดคุณภาพ ด้านป้จจัยที่มีผลต่อความผูกพันของบุคลากร ได้ด้วยค่ะ

  pichzy 3729 days ago

  40 peoples liked this comment.

  เห็นด้วยค่ะ ที่จะมีศูนย์กีฬาและนันทนาการ แห่ง มจธ. อย่างเต็มรูปแบบ แต่อยากขอเพิ่มเติมบริการดีๆ สำหรับบุคลากร มจธ. อีกหน่อยค่ะ คือ อยากให้มีบริการรถรับ-ส่ง บุคลากร  ในการเดิ่นทางมาทำงานที่บางมด เนื่องจากปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีบริการรถรับ-ส่ง เฉพาะวิทยาเขตบางขุนเทียนเท่านั้นค่ะ โดยอาจให้บริการครอบคลุมพื้นที่ใกล้ๆ ที่บุคลากรพักอาศัยอยู่จำนวนมาก หรือบริเวณที่บุคลากรต้องเดินทางต่อรถมา มจธ. โดยอาจจะเริ่มต้นจากพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรีก่อนก็ได้ค่ะ ถือเป็นสวัสดิการอย่างหนึ่งที่อำนวยความสะดวกในการเดิ่นทางมาปฏิบัติงานของบุคลากรค่ะ

  Laughing

  naphatsorn.kor 3728 days ago

  33 peoples liked this comment.

  อยากให้มหาวิทยาลัยมีนโยบายจัดสรรที่พักผ่อนให้บุคลากรสามารถนอน(งีบ)พักได้ในช่วงบ่าย(ซึ่งไม่เกินวันละ 1 ชั่วโมงค่ะเพราะ..จากผลการศึกษาพบว่า การงีบนั้นมีประโยชน์ต่อการทำงานของระบบความจำ โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบระยะเวลาในการงีบกับระยะเวลาที่ตื่น  แน่นอนว่า การนอนกลางวันที่จะกล่าวถึงในที่นี้นั้นไม่ใช่เรื่องของความขี้เกียจ แต่เป็นเรื่องของความสามารถในการทำงานที่เพิ่มขึ้น ช่วยทำให้ความจำดีขึ้น หลังจากการไปแอบงีบ... รับรองโดยผลการศึกษาของ ดร.Matthew A. Tucker จากโรงเรียนการแพทย์ฮาวาร์ด ที่เผยแพร่บทความเรื่อง "Enhancement of Declarative Memory Performance Following a Daytime Nap is Contingent on Strength of Initial Task Acquisition" ในวารสาร Sleep ซึ่งได้ศึกษากับตัวอย่าง 33 คน โดยแบ่งเป็นชาย 11 คนและหญิง 22 คน อายุเฉลี่ย 23.3 ปี  อ้างอิง(http://th.answers.yahoo.com/question/index?qid=20080328001632AANGhdK)

  ในประเทศแถบเมดิเตอเรเนียน เช่น สเปน และอาเจนตินา เมืองทั้งเมือง ร้านค้า สำนักงานจะปิดประมาณ 1 ชั่วโมงในช่วงบ่ายหลังจากพักเที่ยง เพื่อให้พนักงานได้งีบก่อนกลับออกมาทำงานอีกครั้ง เขาเรียกการนอนแบบนี้ว่า ซีเอสต้า (siestas)
  เห็นว่ามีประเทศที่เค้าทำแบบนี้จริงๆและก็แปลกดีและยังไม่เคยเห็นในประเทศไทยเราเลยลองเอามาให้อ่านดูเล่นๆค่ะ..แอบหวังว่าเผื่อ มจธ.เรามีอย่างงี้บ้าง

  PIMSUDA 3728 days ago

  16 peoples liked this comment.

  "บริการดี ๆ แบบนี้โดนใจ"  ขอนำเสนอคะ  จัดให้มีสวัสดิการเครื่องดื่มฟรีบริการสำหรับบุคลากรและนักศึกษา  ไม่ว่าจะเป็น  ชาเย็น/ชามะนาว/กาแฟ/น้ำผลไม้ปั่น  ฯลฯ  โดยจัดทำเป็นคูปองแจกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องเกินงบประมาณสำหรับแต่ละคน  อาจจะให้วันละ 1 แก้ว/คน 

  _[ArAm]=[JuG-GrU]_ 3727 days ago

  45 peoples liked this comment.

  อยากให้มีสวัสดิการหอพักให้กับบุคลากรที่มีภูมิลำเนาจากต่างจังหวัด  โดยอาจจะจัดเป็นราคาเหมาจ่ายต่อปี ในราคาประหยัด เพื่อช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายให้แก่บุคลากรและเป็นการลดคค่าครองชีพของบุคลากรอีกทางหนึ่งค่ะ

  aoom 3727 days ago

  44 peoples liked this comment.

  Coolอยากให้มหาวิทยาลัยมีบ้านพักรับรอง ต่างจังหวัดเหมือนสวัสดิการของสถานที่ราชการ เช่น ทหารเรือสัตหีบ ชลบุรี ให้พักราคาถูก หรือแบงค์ มีบังกะโล ให้จอง เป็นสวัสดิการสำหรับคนในมจธ. เพื่อพักผ่อนสำหรับบุคลากรหรือครอบครัว ก็ได้  จะได้มีที่พักราคาถูก และมีโอกาสพบปะสังสรรค์ และสร้างความผูกพันระหว่างบุคลากร และองค์กร

  chutima.the 3727 days ago

  16 peoples liked this comment.

  อยากให้มหาวิทยาลัยมีพื้นที่สำหรับทำเป็นห้อง KM HOME (มีมุมเล็กๆ สำหรับบริการกาแฟ หรือเครื่องดื่ม และหนังสืออ่านเล่น) เพื่อให้บุคลากรได้พบปะ (ถามข่าวสารทุกข์สุกดิบ) ได้พูดคุย "เห็นหน้าเห็นตากันบ้าง" อย่างน้อยก็เป็นจุดเริ่มต้นให้บุคลากรได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ได้แบ่งปันความรู้กัน เช่น ขอคำแนะนำ ขอคำปรึกษา ในลักษณะ "ช่วยกันฉันท์เพื่อน" หรือ เป็นการ Show & Share และการแบ่งปันแนวทางปฏิบัติงานที่ดี (Best Practice) ก็ได้ค่ะ

  สำหรับห้อง KM HOME ที่น่าสนใจ และเป็นตัวอย่างที่ดี ขอนำเสนอ KM HOME อาคารปฏิบัติการพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ค่ะ ถ้าใครได้ไปใช้บริการแล้วต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ประทับใจสุดๆ" ทั้งการ Design ห้อง และสีสันที่สะดุดตาจริงๆ ค่ะ Smile

  pratoomporn.ton 3726 days ago

  14 peoples liked this comment.

  จริงๆ ก็อยากให้มองถึง sport complex ไว้ออกกำลังกายแล้ว แต่คงลำบากหากตราบใด พื้นที่ต้องใช้จำนวนมหาศาล หากแต่ละคนมองเรื่องการกีฬาแล้ว ผมคงอยากให้มองเรื่องความบันเทิงเริงใจกันบ้าง อย่างเช่น จัดสรรพื้นที่เล็กน้อยๆ ไว้เป็นเป็นห้องป้องกันเสียง สำหรับ ไว้พักผ่อน ร้องเพลง คาราโอเกะ หรือซ้อมเต้น cover dance กันไปให้หลุดจากโลกความเครียด การทำงานหรือการศึกษาที่เต็มที่แล้ว

  เนื่องจากเห็นว่าเวลามีกิจกรรม บนเวทีนักร้อง นิสิต ภายใน มจธ. ดีเยี่ยมทุกคน หากส่งเสริมส่งไป the idol the star AF ด้วยจะช่วยโปรโมต มจธ.ว่า การเรียนดี การทำงานเด่น สร้างคนด้วยความบันเทิงได้อีกด้วย หากได้รางวัล ส่งผลต่อการประเมิน ประกันคุณภาพอีกด้วย

  ต้องมีสถานที่รองรับ และการส่งเสริมจากทุกฝ่าย ร่วมกัน พื้นที่เล็กๆ สู่เวทีใหญ่ๆ เยี่ยม

   

  ♥ ผู้ก่อการรัก อยากก่อการร้าย ♥ 3725 days ago

  14 peoples liked this comment.

  อยากให้มีสวัสดิการน้ำสะอาด ดื่มฟรี ให้แก่นักศึกษา ในทุกสถานที่ ที่ นศ. ทำกิจกรรม เรียน หรือเดินผ่าน และมีลาน หรือเวทีกิจกรรม และการจัดกิจกรรม ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น พฤหัส บ่าย เว้นช่วงใกล้สอบที่นักศึกษาสามารถมาแสดงความสามารถ เช่น ร้องเพลง คาราโอเกะ เล่นดนตรีไทย รำไทย เต้นรำ dance เป็นต้น  Laughing ด้วยความห่วงใย Laughing

  achara.tra 3722 days ago

  5 peoples liked this comment.

  อยากให้มหาวิทยาลัยมี 7-eleven ข้างหน้ามหาวิทยาลัย และโรงอาหารข้างหน้ามหาวิทยาลัย เพื่อจะได้สะดวกกับพนักงานของมหาวิทยาลัย และนักศึกษาของมหาวิทยาลัย  ในการติดต่อรวดเร็วและใช้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-eleven รวดเร็วและฉับไว

  chanpapa.run 3722 days ago

  46 peoples liked this comment.

  อยากให้มีบริการ อาคารจอดรถ ไม่ต้องแย่งกันจอด ไม่ต้องโดดปรับ ไม่ต้องโดนล๊อกล้อ ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนขโมย ทุกคนสามารถใช้ได้ นักศึกษา บุคคลากร ผู้มาติดต่อจากภายนอก

  อาจจะใช้เงินเยอะ แต่ก็ควรจะลงทุน ถ้าจะพัฒนา เพราะปัจจุบัน คนใช้รถกันเพิ่มมากขึ้น นักศึกษา ป.โท 90% ใช้รถยนต์ส่วนตัว อันนี้ไม่ค่อยมีปัญหา เพราะมาเรียนตอนเย็นหรือวันหยุด ถ้านักศึกษา ป.ตรี ที่เรียนในเวลาปกติ เอารถยนต์มาใช้ ก็ไม่มีที่จอด เพราะไม่เพียงพอ ต้องสงวนไว้ให้อาจารย์และเจ้าหน้าที่ (เห็นนักศึกษาไม่สำคัญซะงั้น) เอาจักรยานมาก็หายเป็นประจำแทบทุกค

   

  kriangsak.rue 3722 days ago

  13 peoples liked this comment.

  บริการดี ๆ ที่โดนใจ  เห็นด้วยที่จัดให้มีบริการรถรับ-ส่ง พนักงาน นักศึกษา นอกจากวิทยาเขตบางขุนเทียน  เช่น  รับส่งที่เดอะมอลล์บางแค  เหมาะสำหรับคนที่บ้านไกลมาก

  nuangira.pom 3722 days ago

  46 peoples liked this comment.

  เห็นด้วยกับท่านที่อยากให้มี เซเว่นอีเลฟเว่น ช่วงด้านหน้าของมหาวิทยาลัย เห็นมีแต่ด้านหลัง มันไกลอะคับ ดีกับการติดต่อเค้านท์เตอร์เซอร์วิสครับผม

  teerawat.dee 3721 days ago

  3 peoples liked this comment.

  ขออีกเรื่องเถอะนะครับ อยากให้ชมรมพุทธศาสนาของ มจธ. ถ้าเป็นไปได้ จัดสร้างพระพุทธรูป หน้าตักไม่เล็กไม่ใหญ่ เพื่อให้นักศึกษาและเจ้าหน้าที่มจธ. เช่ากลับไปบูชาก็ดีนะครับ ค่าบูชาสุดแล้วแต่มจธ.ไปทำบุญครับ

  teerawat.dee 3721 days ago

  Smile ภูมิใจเสนอ My Service ที่โดนใจทุกวัย ไม่ว่า จะเป็น วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ตลอดจนวัยก่อนและหลังเกษียณ คือ The Super BookStore แหล่งจำหน่ายหนังสือทุกชนิด บนโลกนี้ ในรูปแบบปรับปรุงรูปโฉมใหม่ให้ดูทันสมัยและมีระบบการจำหน่าย Online มีระบบการค้นหาหนังสือภายในร้านด้วยระบบคอมพิวเตอร์ , The Super BookStore มีที่ตั้งอยู่หน้า KMUTT บุคคลภายนอก สามารถเข้ามาใช้บริการได้ ภายในมี Coffee Shop ตรงมุมของร้านที่ตบแต่งดูน่านั่ง (Chill Out)เพื่อให้ผู้เข้ามาใช้บริการจิบกาแฟ มีของที่ระลึกของ KMUTT จำหน่ายโดยให้นักศึกษา หรือบุคลากรภายใน KMUTT ออกแบบ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้คิด ประดิษฐ์ สร้างสรรผลงาน ออกจำหน่าย สร้างชื่อเสียงให้กับ KMUTT (ตัวอย่าง มีการประกวดออกแบบ เสื้อโปโล, กระเป๋า, นาฬิกาแขวน เป็นต้น ถ้าของใครชนะ ก็จัดทำและจำหน่ายใน The Super BookStore ยอดขายหลังหักค่าใช้จ่ายแบ่งเป็น % ให้กับเจ้าของที่ออกแบบชนะเลิศ) โปรดติดตามต่อไป ถึงความเป็นไปได้ของ The Super BookStore Smile  

  Jippy7 3721 days ago

  5 peoples liked this comment.

  อยากให้มี "รถรับส่งวิ่งภายในมหาวิทยาลัย"คะ เหมือนกับของจุฬาฯ กับ เกษตรศาสตร์(รถตะไล) ตอนนี้ที่มหิดล (สาลายา) ก็มีแล้ว ถึงแม้ มจธ. จะมีพื้นที่ไม่ใหญ่เท่า 3 มหาวิทยาลัยนั้น แต่ก็เดินเหนื่อยมากๆๆๆคะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งรีบ Cry ที่ต้องการติดต่องาน ไปศูนย์หนังสือ มจธ. ไปโรงยิม ไปอาคารเรียนรวม 3 ซึ่งไกลมาก เดินก็อย่างน้อย 10-15 นาที หากมีรถรับส่งก็จะทำให้บุคลากรสนใจซื้อหนังสือของ มจธ. หรืออกกำลังกายมากขึ้น จิงๆคะ

  พอดีเห็นรถที่ใช้รับเสด็จพระเทพฯ วันเปิดอาคารวิศววัฒนะ ที่เป็นรถไฟฟ้า น่าจะนำมาลองให้บริการกับบุคลากรและนักศึกษาดูนะคะ Laughing

   

  Lin-Hip(Po) 3721 days ago

  12 peoples liked this comment.

  อยากให้มีที่ออกกำลังกายทุกๆ ตึก เพื่อให้พนักงานมีสุขภาพที่ดีและไม่เครียดกับการทำงาน

  มีสุขภาพที่ทำงานที่ดี มีความสุข

  suwaree.khu 3720 days ago

  4 peoples liked this comment.

  อยากให้มีมุมกิจกรรมสำหรับชาว มจธ. เป็นมุมที่ใครก็ตามที่มามุมนี้แล้วรู้สึกสบายใจ ได้พูดคุย รับฟัง หรือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและสนใจ อาจแบ่งมุมกิจกรรมออกเป็นส่วนๆ ส่วนนึงไว้จัดกิจกรรมที่ให้ความรู้แบบสบายๆ เช่น ศิลปะ งานฝีมือ การทำอาหาร ดนตรี ส่วนนึงเป็นมุมนั่งเล่น มีเก้าอี้นั่งสบาย มีหนังสือให้อ่าน มีต้นไม้เยอะๆ (รู้สึกว่าใน มจธ. ร้อนและแห้งแล้ง ต้นไม้ใหญ่ๆ ไม่ค่อยมีเลย)

   

  saranya.sar 3720 days ago

  3 peoples liked this comment.

  1.กิจกรรมลดโลกร้อนโดยการพาไปปลูกต้นไม้ตามป่าชายเลนหรือสถานที่อื่นๆเพื่อช่วยลดโลกร้อนเป็นการช่วยเหลือสังคมและเป็นการตอบแทนพระคุณของแผ่นดินที่เราอาศัยอยู่และทำให้เยาวชนรุ่นหลังและสรรพสัตย์ทั้งหลายได้มีที่อยู่ที่อาศัย โดยอาจจัดร่วมกับบริษัทต่างๆที่เขามีการจัดทำกิจกรรมนี้อยู่ก็ได้โดยจัดวันหยุดและใครที่ว่างไม่รู้จะทำอะไรก็มาร่วมได้เพื่อจะได้เป็นการพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนความคิดกับคนอื่น 2.การปลูกด้นไม้ ดอกไม้เพิ่ม สร้างศาลานั่งพักมีสระน้ำล้อมรอบมีปลาตัวเล็กๆว่ายไปมา เมื่อนักศึกษารับปริญญาก็อนุญาตให้ตัดไปประดับเป็นซุ้มไว้เป็นมุมสำหรับนักศึกษาถ่ายรูปรับปริญญา หรือเมื่อมีจัดอบรม สัมมนา ก็อาจเอาประดับได้ โดยเฉพาะคนที่เคยอบรมจัดดอกไม้ก็น่าจะขอความช่วยเหลือมาจัดให้ได้ เมื่อเก่งแล้วอาจไปเปิดร้านรับจัดดอกไม้    3.การใช้ภาษาไทยและภาษาอื่นๆวันละคำ อาจจะเป็นคำยาวๆ เป็นประโยคหรือสำนวนต่างๆ ที่ไม่เคยรู้เอามาสื่อสารกัน หรือไปที่ไหนมาก็เอามาเล่าสู่กันฟัง (ทุกวันนี้การใช้ภาษาไทยใช้ไม่ค่อยถูกต้อง)

   

  tunpichcha.ker 3720 days ago

  44 peoples liked this comment.

  อยากให้ชาว มจธ. ได้มีตลาดนัดที่ขายของดี ราคาถูก จริง ๆ ไม่ใช่ผูกขาดเจ้าเดิม ๆ ของเดิม ๆ และสถานที่ที่จัดอำนวยความสะดวกมากกว่าที่เป็นอยู่ ไม่ใช่เดินแล้วเหมือนเดินอยู่กลางทะเลทรายซาฮารา

  wandee.san 3720 days ago

  11 peoples liked this comment.

  ขอนำเสนอบริการดีๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพค่ะ เพื่อชาว มจธ.  เนื่องจากจากสภาพเศรษฐกิจและการแข่งขันกันในสังคมปัจจุบัน ก็ทำให้ชีวิตของเราต้องทำงานหนักเพื่อความอยู่รอดของชีวิตจนทำให้เราดูแลรักษาสุขภาพตัวเอง สังเกตุง่ายๆจากการเกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าคนสมัยโบราณ อีกทั้งสภาพของสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราเปลี่ยนแปลงมาก มีมลพิษมากขึ้น เชื้อโรค และไวรัสมากมายหลายชนิด ถ้าร่างการของเราไม่แข็งแรงภูมิคุ้มกันภายในร่างกายต่ำแน่นอนเราต้องเจ็บป่วยแน่นอน และเราก็ต้องพึงพายาปฎิชีวนะ ใช้ยามากก็สะสมและอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ในอนาคต

  ดังนั้น  อยากให้มหาวิทยาลัยมีบริการ "Spa Bangmod" ที่ราคาไม่แพงค่ะ เช่น มีนวดแผนไทย นวดศรีษะ นวดคลายเครียด นวดน้ำมัน นวดอโรมา การดูแลสุขภาพแบบนี้จะทำให้ผ่อนคลาย แจ่มใส อ่อนเยาว์ มีพลัง สดชื่น มากๆ ขอบอก 

  Chockajub 3720 days ago

  7 peoples liked this comment.

  อยากให้มีสวัสดิการ ช่วยค่าอาหาร (มีคูปองให้) ค่าที่พัก (มีหอฟรี หรือราคาถูก)  ค่าเดินทาง (จัดรถรับส่ง ตามเส้นทางที่บุคลากรอยู่ เหมือนการไฟฟ้า อะไรประมาณนั้น)   อยากให้การบริการโรงอาหาร เน้นที่คุณภาพดี รสชาดดี  ราคาถูก สะอาด ถูกสุขอนามัย  ไม่ต้องเน้นผลประโยชน์ที่มหาวิทยาลัยจะได้รับเป็นตัวเงิน  แต่เน้นที่สวัสดิการที่มหาวิทยาลัยควรให้แก่นักศึกษาและบุคลากรเพื่อเป็นการช่วยเหลือค่าครองชีพที่สูงขึ้น  คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  และสามารถเอื้อให้แก่ชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงได้  เป็นการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี   สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยได้ด้วย

  soawarat.met 3719 days ago

  4 peoples liked this comment.