Welcome
Guest User
 

  กิจกรรมประจำเดือนสิงหาคม 2553 "อิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรา"

  image

   

       ทีมงานจัดการความรู้ มจธ. ขอท้าทายความเป็นนักชิมตัวยงของคุณด้วยกิจกรรมประจำเดือนสิงหาคม 2553 ในหัวข้อ “อิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรา” แนะนำร้านอาหารแสนอร่อยในละแวก มจธ. (ทุกวิทยาเขต) ที่ไม่ไกลเกินไปถึง ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อิสลาม พุทธ คริสต์ ปิ้งย่าง ชาบู ส้มตำ เบเกอรี่ ขนมหวาน คอฟฟี่ช็อป  ทุกสิ่งปวงที่มนุษย์กินได้และไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต ร้านไหน เจ้าไหนแซ่บอีหลี ถ้าไม่ได้กินจะเสียใจไปตลอดกาลแนะนำกันเข้ามาได้เลย

   

       โดยเขียน Comment แนะนำร้านลงใน blog “อิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรา” ที่ทีมงานฯ สร้างขึ้นบนเว็บไซต์การจัดการความรู้ มจธ. โดยระบุ ชื่อร้าน (ถ้ามี), ประเภทอาหาร, พิกัดที่ตั้งร้าน (จะได้ตามไปชิมถูก), วัน-เวลา เปิดปิดร้าน   (จะได้ไปไม่เสียเที่ยว) และจุดเด่นของอาหารหรือเมนูแนะนำมาด้วย ขอยกเว้นร้านที่ชาว มจธ. รู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว เช่น ร้านบรรดาเจ๊ทั้งหลาย,ร้านส้มตำละแวกหน้ามหาวิทยาลัยและร้านอาหารบริเวณสวนหมากค่ะ เพราะเราเชื่อว่าต้องมีร้านอร่อยในย่านนี้ที่หลายคนไม่รู้จักอีกเพียบเลยล่ะค่ะ

   

       Comment ของใครถูกใจผู้เยี่ยมชม (ได้รับ Like) มากที่สุด 5 อันดับแรกรับรางวัลไปเลย ของรางวัลเป็นเสื้อโปโล KM และบัตรชมภาพยนตร์ค่ะ มาแบ่งปันความอร่อยให้ชาว มจธ. ไปลองชิมกันบ้างนะคะ สนใจร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ - 20 สิงหาคม 2553 เวลา 16.30 น. ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 23 สิงหาคม 2553 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ km.kmutt.ac.th

   

  กติกา

  1.   เขียนแนะนำร้านอาหารอร่อยในละแวก มจธ. ที่ Comment  ด้านล่าง พร้อมระบุชื่อร้าน(ถ้ามี), ประเภทอาหาร, พิกัดที่ตั้งร้าน, วัน-เวลา เปิดปิดร้าน และจุดเด่นของอาหารหรือเมนูแนะนำ

  2.   Comment ของใครที่มีจำนวนผู้เยี่ยมชมถูกใจ (โดยการกดปุ่ม Like ) มากที่สุด 5 อันดับแรกคือ
  ผู้ได้รับรางวัล

  3.    ร่วมกิจกรรมได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2553 เวลา 16.30 น.

  4.    ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล ในวันที่ 23 สิงหาคม 2553

  รางวัล

  1.    รางวัลเสื้อ Polo ของทีมงานจัดการความรู้ มจธ. สำหรับ 3 อันดับแรก รางวัลละ 1 ตัว

  2.    รางวัลบัตรชมภาพยนตร์ สำหรับอันดับที่ 4 และ 5 รางวัลละ 2 ที่นั่ง

    **ทีมงานฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงของรางวัลโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า**

  ปิดกิจกรรม ประจำเดือนสิงหาคม 2553 "อิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรา"

  ทางทีมงานจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 23 สิงหาคมนะครับ อดใจรอนะครับ

  ร้านก๋วยเตี๋ยวมะระซอย 24  มีทั้งผัดไทยกุ้งสด ข้าวผัดต้มยำ ข้าวราดตามสั่งต่างๆอร่อยสุดๆ เชื่อว่าทุกคนได้ลองต้องชอบแน่ๆเลยค่ะ แต่อาจจะรอนานหน่อยนะคะ ลองพิสูจน์ได้ อยู่ซอยประชาอุทิศ 24  ร้านอยู่ทางขวามือ เข้าไปไม่กี่เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ{#emotions_dlg.smile}

  premkamol.lua 3702 days ago

  16 peoples liked this comment.

  ร้านก๋วยเตี๋ยว หมู+เนื้อตุ่น (ซอยประชาอุทิศ 33) อยู่ข้าง ๆ กับธนบุรีสปอร์ตคลับ เข้าซอยไปอยู่ซ้ายมือ อาจจะไม่ค่อยรู้จักกันแต่ก็อร่อยเหมือนกันนะ  ลองดู ๆ  ๆ

  เอ๊ะ!..วากาเมะ 3702 days ago

  24 peoples liked this comment.

  ร้านก๋วยเตี้ยวต่อชาม เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ประมาณประชาอุทิศ 74 ร้านจะอยู่ข้างๆ กับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ อยู่ติดกับถนนใหญ่ เปิดร้านเวลา 10.00-17.00 น. หยุดวันไหนไม่รู้  จุดเด่นคือน้ำที่ราดมาในก๋วยเตี๋ยวอร่อย  และนอกจากก๋วยเตี๋ยวก็ยังมีลูกชิ้นปิ้งอร่อยโดยเฉพาะเรื่องเอ็น ก๋วยเตี๋ยวชามละ 12 บาทค่ะ

  AOM GMI 3702 days ago

  23 peoples liked this comment.

  ขอแนะนำร้านครัวชาวนาค่ะ อาหารอร่อย รสชาดถูกปาก ราคาถูกใจ มีอาหารประเภท ตามสั่ง กับข้าว กับแกล้ม  ตั้งอยู่ที่ ซอยประชาอุทิศ 45 วิเศษสุขคอนโด เป็นร้านเล็ก ๆ มีบรรยากาศนั่งสบาย ๆ ยังไงลองชิมได้นะค่ะ

  maytawee.per 3702 days ago

  7 peoples liked this comment.

  ต้องร้านนี้ครับ เทพจริงๆ ร้าน รู-อร่อย

  เค้ามีใบปลิว แบบนี้แจกครับ

  ร้าน   รู- อร่อย

  วัตถุดิบมีคุณภาพ สดใหม่

  ปรุงอย่างสะอาดทุกขั้นตอน

  ร้านนี้ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยวสแตนเลส ปลอดสารตะกั่ว

  ก๋วยเตี๋ยวทะเลต้มยำมะนาว

  น้ำมะนาวแท้คั้นสดๆ

  พริกป่น ทำเองทุกขั้นตอน มั่นใจในความสะอาด

  ไม่มีพริกเสียปน ไม่มีเชื้อรา

  ถั่วคั่วป่น คั่ววันต่อวันมั่นใจในความหอม สะอาด

  หมึก กุ้ง แมงกะพรุน สดใหม่จากทะเล ต้องลองแล้วจะติดใจ

  ก๋วยเตี๋ยวหมูสับต้มยำมะนาวรสแซ่บ

  หมูสับ หอม นุ่ม กลมกล่อม

  หมูเด้ง ดึ๋งดั๋ง หอม อร่อย ปราศจากสารบอแรกซ์

  ปลาแผ่นทอด หอม อร่อย ไม่เหม็นคาว

  ข้าวคลุกกะปิ

  เมนูเพื่อสุขภาพ ทำจากข้าวหอมมะลิเกรดเอ

  กะปิคลองโคนแท้  หมูหวานรสเลิศ

  กุ้งแห้ง คัดสรรแต่กุ้งแห้งเกรดดีจากแม่กลอง

   ผักเครื่องเคียงล้างสะอาด ทานจานนี้ได้ครบ 5 หมู่

  ตามมาชิมกันได้ที่ บ้านสวนธน ซ.2 สุดซอย ขวามือ

  หรือ หลังร้านสเต็กทูเดย์ (เดินผ่านหลังร้าน) ใกล้ปั๊มปิโตรนาส

  จันทร์ ศุกร์

  17.00 – 21.00 น.

  089-1596407 หรือ  085-1723997

                           รับทำข้าวกล่องคลุกกะปิตามออร์เดอร์ ส่งใน มจธ. ด้วยครับ

  link รูปภาพ ครับ

  http://postto.me/show.php?id=6763b408cf1fb7cef770d5b3ee5aabfa

  wutthisit.yoc 3702 days ago

  7 peoples liked this comment.

  ลองมาแล้วครับ ร้านรู-อร่อย สมคำร่ำลือจิงๆ แนะนำข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง สุดยอดมาก

  danupol.som 3702 days ago

  3 peoples liked this comment.

  อร่อยจริงๆ ครับ อยากให้ไปลองดู ร้านเริ่มเปิดตั้งแต่บ่าย 3 ถึง 3 ทุ่ม

  apisit.kos 3701 days ago

  3 peoples liked this comment.

  ร้านอาหารปีเตอร์แพน ซอยประชาอุทิศ 91/2  เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง อาหารแนะนำ คือ สปเก็ตตี้ขี้เมาทะเล และ สปาเก็ตตี้ซอสครีม อยากให้ไปลองชิมกันนะค่ะ

  PukRuk 3700 days ago

  23 peoples liked this comment.

  ลาบเป็นนิติยา  อยู่ในซอยพุทธบูชา 39 เข้าไปประมาณ 300 เมตร อยู่ด้านขวา เมนูแนะลาบเป็ด และตำป่าที่เด็ดมาก ไปร้านนี้ต้องสั่งให้ได้ไม่งั้นถือว่าไปไม่ถึง 555+

  ปู่น....ปู๊น 3700 days ago

  22 peoples liked this comment.

  สวัสดีครับ แนะนำ ร้านโจ็กมาม่า (จริงๆ เค้าใช้ไวไว) แต่ติดปากตั้งแต่เด็ก วัดพุทธบูชา ตรงประตู2 ครับ เป็นโจ็กสูตรเด็ดที่นำมาม่ามาใส่ด้วยรสชาติ มันจะเหมือนคุณกินไวไวน้ำข้น รสชาติหมูหมักที่เข้มข้น (โอ้ว! สุดยอด) อร่อยมากมาย กินมาตั้งแต่เด็ก โจ็กนี้ขายมายาวนานกว่า 20 ปี คนบางมดจะติดปากว่าร้านน้ายุธ (ขายตั้งแต่อยู่ในริมคลอง) ตั้งแต่ถ้วยละ 6 บาท จนถึงปัจจุบัน 15 บาท! และอีกร้าน ไหนๆ ก็มาทางวัดพุธแล้ว ก็เดินเข้าไปหลังวัดหน่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าชิ้น ต้มยำรสเด็ด ไม่ต้องปุง เพราะไม่มีเครื่องปุงให้ (ล้อเล่น) เค้ามีสูตรลับจริงๆ แอบถามยังไงก็ไม่ยอมบอก = แนะนำ 2 ร้าน ครับ  

  bass Fire 3700 days ago

  22 peoples liked this comment.

  สำหรับอาหารมื้อกลางวัน

  ขอแนะนำ ร้านอาหารใต้ "ครัวป้าแดง" คร้าบบบบ!! อยู่ซอยประชาอุทิศ45 (ตรงข้าม ม.) แยกแรกเลี้ยวซ้าย เกือบสุดทางครับ เป็นตึกแถว 1 คูหา

  โปรโมรชั่นของทางร้าน ซื้อข้าวราดแกง แถม น้ำพริกกะปิพร้อมผักสดเคียง 1 ชุด เด็ดจริงๆ คร้าบ แนะนำให้ไปลองทานกันดูนะครับ

  surin.wat 3700 days ago

  8 peoples liked this comment.

  ทุกคนรู้จัก แม่นบ่

            ร้าน 'เจ๊เล้ง ครัวส้มตำไก่ย่าง' ตั้งอยู่บนถ. พุทธบูชา ถ. สายที่เชื่อมต่อกับ ถ. ประชาอุทิศ ที่นี่เป็นร้านอาหารไทย-อีสานประยุกต์ ที่มีความทันสมัย ไม่ว่าจะในเรื่องของเมนูและการตกแต่งร้าน ซึ่งเลือกใช้โต๊ะสีสันสดใสตัดกับบรรยากาศเรียบง่ายของร้าน  จึงทำให้รู้สึกไม่อึดอัดเมื่อก้าวเข้ามาในร้าน
            นอกจากบริเวณส่วนห้องแอร์แล้ว ยังมีด้านนอกร้านซึ่งเป็นโอเพ่นแอร์ โดยทางร้านเลือกใช้โต๊ะไม้ เพื่อให้เข้ากับบริเวณร้าน ที่สามารถพักสายตากับต้นไม้รอบๆ ร้านได้
            และที่เก๋กว่านั้น คือพื้นที่บริเวณด้านหน้าร้านนั้น แอบมีร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นตั้งอยู่ด้วย ใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟหลังอาหาร ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปชิมกาแฟที่ About Taste Coffee บางทีร้านนี้อาจกลายมาเป็นร้านกาแฟในใจคุณอีกร้าน

  เมนูแนะนำของทางร้านกันบ้าง ขึ้นชื่อว่าเป็นครัวส้มตำก็ต้องนำเสนอ 'ส้มตำปูม้า' ก่อนเป็นจานแรก ซึ่งเมนูนี้อาจไม่ได้แปลกอะไร แต่อยากให้รู้ว่าทางร้านใช้ของที่สดใหม่เสมอ โดยเฉพาะปูม้า ที่ใช้ปูสดและใหม่ จึงทำให้ส้มตำมีรสชาดดียิ่งขึ้นนั่นเอง
            ต่อกันด้วย 'ลาบทอด' หลายคนอาจยังไม่คุ้นหูกับเมนูนี้เท่าไหร่นัก แต่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ เพราะเป็นการนำเนื้อหมูมาคลุกกับเครื่องปรุงของลาภแล้วนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน เวลารับประทานจึงรู้สึกได้ถึงรสของลาภแต่อร่อยแปลกออกไป

            มาที่ประเภทยำกันบ้าง 'ยำใหญ่' อาหารไทยโบราณที่หากทำรับประทานเองที่บ้านก็คงลำบาก เพราะต้องเตรียมส่วนประกรอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก หมู ไก่ ไข่ต้ม แค่นี้ก็เยอะแล้วใช่ไหมคะ แล้วไหนจะผักต่างๆ พร้อมน้ำยำรสเด็ดอีก มาทานที่ร้าน 'เจ๊เล้ง' สบายกว่าเยอะเลย

             ปิดท้ายกันด้วยเมนูที่ขาดไม่ได้อย่าง 'ไก่ย่าง' เมื่อมีส้มตำก็ต้องมีไก่อย่างคู่กัน และไก่ย่างที่ 'เจ๊เล้ง' นั้นหนังจะกรอบ เนื้อจะนุ่ม รับประทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันดีจริงๆ ค่ะ

             นอกจากเมนูอีสานแล้ว ทางร้านยังมีอาหารจานเดียวอร่อยๆ อีกมากมาย ทั้ง 'ราดหนัาเส้นทอด' 'ข้าวผัดอาม่า' 'ข้าวหน้าไก่' อยากรู้ว่ารสชาดจะถูกปากขนาดก็ต้องมาลองชิมด้วยตัวเองนะคะ

             เริ่มหิวกันแล้วไหม ถ้ามื้อกลางวันนี้ยังไม่รู้จะไปรับประทานข้าวกลางวันกันที่ไหนก็มาที่ร้าน  'เจ๊เล้ง'  ได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00 - 20.30 น. ถ้าไม่อยากไปรอคิว ก็โทร. จองโต๊ะได้ที่เบอร์ 02-874-8357, 087-006-9284

  แผนที่ http://www.squidbrand.com/squidthai/qapp/images/cms/col_subcol_top_upload/1180718765_map.jpg

  ♥ ผู้ก่อการรัก อยากก่อการร้าย ♥ 3699 days ago

  5 peoples liked this comment.

       ร้านบ้านไม้  ร้านน้องอัส เดอะสตาร์ เจ้าของร้าน..บ้านไม้..กาแฟ/ของกิน ของใช้ และอาหารตามสั่ง อยู่ ถ.พระราม2 ซอย33 บางมด กทม.  โทร.085-155-9865  ขับรถออกไปทางเส้นพุทธบูชา แล้วเลี้ยวซ้ายตรงครัวมะขามเฒ่า และเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ผ่านหน้าโรงเรียนรุ่งอรุณ  จากนั้นขับไปตามถนนเรื่อยๆ  ประมาณ 1 กม. ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ 

       ร้านบ้านไม้เน้นการจัดร้านที่เป็นธรรมชาติ มีมุมส่วนตัว เวลานั่งทานแล้วเหมือนนั่งทานอยู่กับบ้านตัวเอง  ไม่เครียด ไม่เร่งรีบ  ประมาณว่ามาแล้วสบายๆ ๆๆ”  อีกทั้งอารหารส่วนใหญ่ก็เน้นสุขภาพ  สะอาด อร่อยมากๆๆๆ  อาหารสุขภาพในที่นี้ไม่ใช่ว่ามีแต่ผักอย่างเดียวนะคะ เนื้อสัตว์ก็มีบ้าง  ประมาณว่าหยินหยาง ลงตัวไปหมดเลย  มีอาหารแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่ม ร้านนี้มีกาแฟสด รสชาติอร่อย หอมหวานบริการด้วย ไม่พอมีไอติมโบราณ  รวมถึงสาวๆ ที่มาจะได้ช็อบปิ้งสินค้า เช่น ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม  เครื่องสำอางค์  เสื้อผ้า  ที่เจ้าของร้านไปขนมาวางขายค่ะ รับรองว่าราคาไม่แพงเหมือนที่อื่นๆ ค่ะ  ปล. ร้านนี้เหมาะกับครอบครัว  คู่รัก  กิ๊ก  หรือกลุ่ม สว. สรุปว่าทุกเพศทุกวัยก็ว่าได้ค้า  หนีความวุ่นวายแล้วมาผ่อนคลายกะที่นี้กันคะ  แนบแผนที่มาให้ดูแล้วกัน  http://www.khonshop.com/viewnews.php?id=129

  Chockajub 3699 days ago

  32 peoples liked this comment.

  แนะนำ ร้าน ริมน้ำบางพึ่ง ครับ เข้าไปในซอยวัดบางพึ่งสุดซอย จะมีป้ายบอกชื่อร้านอยู่ทางขวามือ เป็นร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถชมวิวสะพานแขวนได้ เมนูแนะนำ คือ ผัดไทยไร้เส้นรสเจ้มจ้น  แล้วก็ปลาเก๋าสามรส ส่วนพวกหมึกกุ้ง ก็สดดีทำอะไรก็อร่อยทั้งนั้น ลองแวะไปชิมดูนะครับ ข้อเสียคือ กินเยอะๆ แล้วกระเป๋าจะเบาหวิว ดังนั้นควรชวนเพื่อนไปร่วมหารเยอะๆ หรือชวนผมไปบ้างก็ได้ แฮ่ๆๆ

  kraisila.kan 3698 days ago

  2 peoples liked this comment.

  อยากกินผัดไทยไร้เส้นรสเจ้มจ้นอ่าครับ พี่โอว่างๆ พาพวกผมไปกิน เอ้ย ไปเลี้ยงหน่อยนะครับ :)

  Admin#2 3695 days ago

  เห็นด้วยคับแชมป์    น้องโอ พี่อยากกินผัดไทยไร้เส้นรสเจ้มจ้น จัง :)

  [P][L][E] 3693 days ago

  "ร้านก๋วยเตี๋ยวโอ่ง"Cool กะ "ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้"Laughing มี 2 ร้าน ณ ปั้มน้ำมันปีโตนาส ปากซอยวัดยายร่ม ถนนพระราม 2 ค๊า

  Coolใครใคร่กินเส้นก็เชิญที่ร้านก๋วยเตี๋ยวโอ่ง ขอแนะนำเมนู "มาม่าต้มยำแห้งหมูตุ๋น" และขอน้ำซุปมาซดต่างหากอร่อยจัดทีเดียว

  Laughingส่วนร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ มีกับข้าวให้เลือกมากกว่า 30 เมนู ราคาไม่แพง (2 อย่าง อะไรก็ได้แม้กระทั่งเมนูไข่ก็ราคาเดียว 25 บาท) ค๊า ที่ชอบมากและขอแนะนำก็เป็นไข่เป็ดดาว (ไข่แดงใหญ่จิงๆ และเข้มข้นมากๆ กินกับไก่ผัดใบยี่หร่า อร่อยสุดๆ (55 คนเขียนกินเกือบทุกวัน)

  เสียอย่างเดียวจาก มจธ. เดินทางไปทั้ง 2 ร้านค่อนข้างลำบากคะ แต่ถ้าอยากหาก๋วยเตี๋ยวรสเข้มข้น และข้าวแกงรสจัดรับประทานละก็ต้อง 2 ร้านนี้เลยค๊า

  Lin-Hip(Po) 3688 days ago

  8 peoples liked this comment.

  ขอแนะนำร้านรังผึ้ง  อยู่ในซอยพุทธบูชาที่46ค่ะ

  showtika.boo 3688 days ago

  2 peoples liked this comment.

  ส่วนอีกร้านที่ชอบไปนั่งทานก็มีร้านอิ่มปลาเผา   ปลาช่อนตัวใหญ่ราคาไม่แพงแค่ ร้อยกว่าเท่านั้นเอง

  showtika.boo 3688 days ago

  1 people liked this comment.

  อีกร้านที่อยากจะบอกร้านครัวไก่สวิง   ทางออกที่ไปถนนประชาอุทิศทะลุซอยพระประแดง

  showtika.boo 3688 days ago

  1 people liked this comment.

  เชิญชิมสเต๊กรสเด็ดอร่อยลูกค้าแน่นตรึมทั้งยามบ่ายและยามเย็น  ต้องสเต๊กร้านลุงหนวด 

  showtika.boo 3688 days ago

  2 peoples liked this comment.

  ขอเสนอร้านในดวงใจ ที่ครอบครองหัวใจมาตั้งแต่เรียนสมัยปริญญาตรีจนจบปริญญาโท แถมต่อท้ายด้วยการทำงานที่ มจธ.ครบรอบอีก 8 ปี นานไม่นานไม่รู้ รู้แต่ทานมาตั้งแต่คุณหลานยังไม่เกิดจนตอนนี้คุณหลานอายุ 5 ขวบกว่า ก็ยังโตตามมาทานร้านนี้ต่อด้วยกัน

  ร้าน "โจ๊กประชาอุทิศ" เดิม ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น "โจ๊กหมูทอง" ถ้าใครขับรถเข้าถนนประชาอุทิศ พอเลยซอย 15 มา ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนเที่ยงคืน จะเห็นเลยว่าริมถนนจะมีตั้งแต่รถมอเตอร์ไซต์ยันรถเบ๊นซ์ จอดซื้อหรือจอดทานโจ๊กร้านนี้กันมากมาย

  ต้องขอบอกเลยว่า "หอเจี๊ยะ" หรือ "Oishi" มากๆ ขอ confirm จ้า Smile

  PuK...IT 4 Rural School

  3687 days ago

  4 peoples liked this comment.

  แนะนำอีกร้าน ที่เมื่อตอนเย็นไป "โดน" มาแล้ว

  คือร้าน "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิืนจิ้ม แจ่ว แจ๋ว"  เปิดเที่ยงวันยันเที่ยงคืน (มั๊ง)

  ระบุพิกัด จะอยู่ เลยร้าน

  คอช้างไปประมาณ ยี่สิบห้าเก้าแมวเปอร์เซีย ร้านจะอยู่ตรงด้านข้าง

  เซเว่น ปั๊ม น้ำมัน ปตท ข้างๆมีร้านบะหมี่ด้วย แต่กินก๋วยเตี๋ยวจะเวิร์กกว่า

  ตรงที่มีทั้ง ลูกชิ้น "เนื้อ" และ "หมู" แยกหม้อเสร็จสรรพ เสริฟพร้อมกับผักสดและไข่เป็ดต้ม!! O_o"

  ท่านอ่านไม่ผิดหรอกครับก๋วยเตี๋ยวกับไข่เป็ด เท่านั้นยังไม่พอ เขาพิเศษตรงที่ ให้น้ำจิ้มแจ่ว มาด้วย (...มาทำไมก็ไม่รู้!)

  เลยเดาเองว่า เวลากินให้เอาน้ำจิ้มราดลงชามก๋วยเตี๋ยวหรือคีบลูกชิ้นจิ้มไปด้วย

  พอคีบเข้าปากแทบร้อง "ให้ตายเถอะ โรบิน สัน รัตนาธิเบศ" แซ่บอย่างแฮง

  ร้านนี้หมู่เฮาจะชอบมาก

  เพราะราคาย่อมเยาว์ สังเกตุง่ายๆ ว่าไปถูกหรือเปล่า ให้ดูคนเสิร์ฟ เพราะร้านนี้มีพาวเวอร์มาก

  สามารถจ้าง "เลดี้ กา ก้า " ไว้ผมทรงคลีโอพัตรา ใส่เดรส มาเป็นเด็กรับออเดอร์ เสริฟ และเก็บตังค์ ได้

  อย่าลืม! แนะนำว่า ไปลองกันให้ได้นะ เธออว์ 

  kraisila.kan 3687 days ago

  1 people liked this comment.

  ร้าน LE BAMBOO VIETNAM RESTURANT เป็นร้านอาหารเวียดนาม รสชาตถูกใจคนไทย ใครชิมบอกได้ว่าอร่อย รสจัดจ้าน ฝีมือคนไทย ราคาไม่แพง ทำก็เร็ว อยู่ตรงข้ามจัสโก ด้านเดียวกับ Top ชุปเปอร์มาเก็ต หลังอาคารพาณิชย์  ลองไปชิมดูได้ค่ะ

  chutima.the 3684 days ago

  6 peoples liked this comment.

  โค้งสุดท้ายแล้วนะครับก่อนเวลา 16.30 น.  Like กับอิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรานะครับ

  Admin#2 3684 days ago