Welcome
Guest User
 

  สรุปกิจกรรม "อิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรา"

       สำหรับกิจกรรมประจำเดือนสิงหาคม 2553 ที่งานจัดการความรู้ มจธ. ได้จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้บุคลากร มจธ. ได้แนะนำร้านอาหารแสนอร่อยในละแวก มจธ. (ทุกวิทยาเขต) ที่ไม่ไกลเกินไปถึง หรือไม่ไปไม่ได้แล้ว ในหัวข้อ "อิ่ม อร่อย ซอยบ้านเรา" มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 24 คน และสำหรับร้านที่ชาว มจธ. ได้แนะนำไว้เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับขาชิมอย่างเราๆ นะค่ะ

   

   

  imageimageimageimageimage

   

     

   

  1.  ร้านก๋วยเตี๋ยวมะระ (ซอย 24) มีทั้งผัดไทยกุ้งสด ข้าวผัดต้มยำ ข้าวราดตามสั่งต่างๆ อร่อยสุดๆ อยู่ซอยประชาอุทิศ 24 เข้าซอยไปร้านอยู่ขวามือ

  2.  ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู + เนื้อตุ่น (ซอยประชาอุทิศ 33) อยู่ข้าง ๆ กับธนบุรีสปอร์ตคลับ เข้าซอยไปร้านอยู่ซ้ายมือ

  3.  ร้านก๋วยเตี๋ยวต่อชาม เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ (ซอยประชาอุทิศ 74) ร้านจะอยู่ข้างๆ กับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ อยู่ติดกับถนนใหญ่ เปิดร้านเวลา 10.00 - 17.00 น. จุดเด่นของร้านคือ น้ำที่ราดมาในก๋วยเตี๋ยวอร่อย ลูกชิ้นปิ้งก็อร่อยโดยเฉพาะลูกชิ้นเอ็น ขายชามละ 12 บาท

  4.  ร้านครัวชาวนา (ซอยประชาอุทิศ 45) แถววิเศษสุขคอนโด เป็นร้านเล็ก ๆ มีบรรยากาศนั่งสบาย ๆ อาหารอร่อย รสชาดถูกปาก ราคาถูกใจ มีอาหารประเภท ตามสั่ง กับข้าว และกับแกล้ม

  5.  ร้าน รู-อร่อย ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ สดใหม่ ปรุงอย่างสะอาดทุกขั้นตอน ร้านนี้ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยว สแตนเลส ปลอดสารตะกั่ว ก๋วยเตี๋ยวทะเลต้มยำมะนาว น้ำมะนาวแท้คั้นสดๆ พริกป่น ทำเองทุกขั้นตอน มั่นใจในความสะอาด บ้านสวนธน ซอย 2 สุดซอย ขวามือหรือหลังร้านสเต็กทูเดย์  (เดินผ่านหลังร้าน) ใกล้ปั๊มปิโตรนาส จันทร์ - ศุกร์ 17.00 – 21.00 น. 089-1596407 หรือ 085-1723997

  6.  ร้านอาหารปีเตอร์แพน (ซอยประชาอุทิศ 91/2) เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง อาหารแนะนำ คือ  สปเก็ตตี้ขี้เมาทะเล และสปาเก็ตตี้ซอสครีม

  7.  ลาบเป็ดนิติยา (ซอยพุทธบูชา 39) เข้าไปประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ด้านขวามือ เมนูแนะลาบเป็ด และตำป่าที่อร่อยมาก

  8.  ร้านโจ้กมาม่า แถววัดพุทธบูชา ตรงประตู 2 เป็นโจ้กสูตรเด็ดที่นำมาม่ามาใส่ด้วยรสชาติเหมือนกินไวไวน้ำข้น รสชาติหมูหมักที่เข้มข้น อร่อยมากมาย ขายมายาวนานกว่า 20 ปี

  9.  ครัวป้าแดง (ซอยประชาอุทิศ 45) ตรงข้ามมหาวิทยาลัย แยกแรกเลี้ยวซ้าย เกือบสุดทาง เป็นตึกแถว 1 คูหา เป็นร้านอาหารใต้ เหมาะสำหรับเป็นอาหารมื้อกลางวัน โปรโมชั่นของทางร้าน ซื้อข้าวราดแกง แถมน้ำพริกกะปิพร้อมผักสดเคียง 1 ชุด

  10.  ร้านเจ๊เล้ง ตั้งอยู่บนถนนพุทธบูชา เป็นร้านอาหารไทย - อีสานประยุกต์ ที่มีความทันสมัย ไม่ว่าจะในเรื่องของเมนูและการตกแต่งร้าน ซึ่งเลือกใช้โต๊ะสีสันสดใสตัดกับบรรยากาศเรียบง่ายของร้านทำให้รู้สึกไม่อึดอัด  ร้านเปิดเวลา 09.00 - 20.30 น. สามารถโทรศัพท์จองโต๊ะได้ที่ 02-874-8357, 087-006-9284

   

   

  imageimageimageimageimageimage

   

     

  11.  ร้านบ้านไม้  ร้านน้องอัส เดอะสตาร์ (เจ้าของร้าน) บ้านไม้จะมีกาแฟ ของกิน ของใช้ และอาหารตามสั่ง อยู่ ถ.พระราม 2 ซอย 33 บางมด กทม.  โทร.085-155-9865 ขับรถออกไปทางเส้นพุทธบูชา แล้วเลี้ยวซ้ายตรงครัวมะขามเฒ่า และเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ผ่านหน้าโรงเรียนรุ่งอรุณ จากนั้นขับไปตามถนนเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ร้านบ้านไม้เน้นการจัดร้านที่เป็นธรรมชาติ มีมุมส่วนตัว เวลานั่งทานแล้วเหมือนนั่งทานอยู่กับบ้านตัวเอง ไม่เครียด ไม่เร่งรีบ ร้านนี้มีไอติมโบราณ  กาแฟสด รสชาติอร่อย หอมหวานบริการด้วย

  12. ร้านริมน้ำบางพึ่ง เข้าไปในซอยวัดบางพึ่งสุดซอย จะมีป้ายบอกชื่อร้านอยู่ทางขวามือ เป็นร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถชมวิวสะพานแขวนได้ เมนูแนะนำคือ ผัดไทยไร้เส้นรสเข้มข้น  ปลาเก๋าสามรส ส่วนพวกหมึกกุ้งก็อร่อย และสดดี

  13.  ร้านก๋วยเตี๋ยวโอ่ง เป็นร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ มี 2 ร้าน ณ ปั้มน้ำมันปีโตนาส ปากซอยวัดยายร่ม ถนนพระราม 2 

  14.  ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ มีกับข้าวให้เลือกมากกว่า 30 เมนู ราคาไม่แพง (2 อย่าง อะไรก็ได้แม้กระทั่งเมนูไข่ก็ราคาเดียว 25 บาท)  ขอ

          แนะนำไข่เป็ดดาว (ไข่แดงใหญ่ และเข้มข้นมากๆ กินกับไก่ผัดใบยี่หร่า อร่อยสุดๆ)

  15.  ร้านรังผึ้ง (ซอยพุทธบูชา 46)

  16.  ร้านอิ่มปลาเผา ปลาช่อนตัวใหญ่ราคาไม่แพงแค่ ร้อยกว่าเท่านั้นเอง

  17.  ร้านครัวไก่สวิง ทางออกที่ไปถนนประชาอุทิศทะลุซอยพระประแดง

  18.  สเต๊กร้านลุงหนวด 

  19.  ร้านโจ๊กหมูทอง เดิมชื่อ ร้านโจ๊กประชาอุทิศ จุดสังเกตถ้าใครขับรถเข้าถนนประชาอุทิศ พอเลยซอย 15 มา ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนเที่ยงคืน จะเห็นเลยว่าริมถนนจะมีรถจอดซื้อหรือจอดทานโจ๊กร้านนี้กันมากมาย ขอแนะนำ "หอเจี๊ยะ" หรือ "Oishi" อร่อยมากๆ

  20.  ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นจิ้ม แจ่ว แจ๋ว" เปิดเที่ยงวันยันเที่ยงคืน จะอยู่เลยร้านคอช้างไปประมาณ ยี่สิบห้าก้าว ร้านจะอยู่ตรงด้านข้างเซเว่น ปั๊ม น้ำมัน ปตท. ข้างๆ มีร้านบะหมี่ มีทั้ง ลูกชิ้น "เนื้อ" และ "หมู" แยกหม้อเสร็จสรรพ เสริฟพร้อมกับผักสดและไข่เป็ดต้ม มีน้ำจิ้มแจ่วให้ด้วย เวลาทานให้เอาน้ำจิ้มราดลงชามก๋วยเตี๋ยวหรือคีบลูกชิ้นจิ้มไปด้วยจะอร่อยมาก ราคาย่อมเยาว์

  21.  ร้าน LE BAMBOO VIETNAM RESTURANT เป็นร้านอาหารเวียดนาม รสชาดถูกใจคนไทย รสจัดจ้าน ฝีมือคนไทย ราคาไม่แพง ทำก็เร็ว อยู่ตรงข้ามจัสโก้ ด้านเดียวกับ Top ชุปเปอร์มาเก็ต หลังอาคารพาณิชย์ 

   

  * เห็นไม่ละค่ะว่าร้านที่แต่ละท่านได้นำเสนอน่าสนใจทั้งนั้นเลย อย่างน้อยก็เป็นข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ สำหรับขาชิมอย่างพวกเราๆ นะค่ะ *