Welcome
Guest User
 

  a-jo's Blog

  ข้อคิดการทำงาน จาก ประภาส ชลศรานนท์
  May 09, 2010 Comment(1)
  ผมเพิ่งกลับมาจากการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการวิชา GEN 121 ที่จ.นครนายกครับ   ไปครั้งนี้ ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ทั้งความรู้ เทคนิค ... (Read More..)
  FAQ: คุยกันเป็นประจำอยู่บนโต๊ะอาหารอยู่แล้ว จะทำยังไงให้กลายมาเป็น KM ?
  April 29, 2010 Comment(3)
  คำถามนี้ผมได้มาจากการร่วมประชุมกับ KM Team ของคณะทรัพยากรชีวภาพฯนะครับ โดยผู้ถามได้อธิบายความเพิ่มเติมว่า "หลายครั้ง ที่เรามีไอเดียดี ๆ ที่แลกเปลี่ยนกัน ... (Read More..)
  การเรียนรู้สไตล์ Starbucks
  April 17, 2010 Comment(0)
     ผมค่อนข้างแปลกใจ (อย่างเชย ๆ) ที่ (เพิ่ง) รู้ว่า Starbucks ร้านกาแฟชั้นนำระดับโลก ก็ใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่อง "การเรียนรู้" ด้วย     จากหนังสือ "The Starbucks Experience: พลังแห่งความสำเร็จสตาร์บัคส์" ... (Read More..)
  เรียนรู้อะไรจากงาน เปิดโลกการจัดการความรู้ในบริบทของ มจธ. ?
  April 09, 2010 Comment(3)
    ผ่านไปแล้วสำหรับการจัดงานเปิดโลกการจัดการความรู้ในบริบทของ มจธ.   มาลองตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการทำงานและเข้าร่วมงานในครั้งนี้   ในส่วนของการทำงานนั้น ... (Read More..)
  ม็อบเสื้อม่วง ณ สยาม
  March 26, 2010 Comment(6)
  ไปไหนมาไหนก็เจอม็อบ นี่ก็อีกม็อบหนึ่ง แต่ดูแล้วไม่เครียด อมยิ้มได้ตลอดเวลาครับ ^^  
  ฟัง-ดี-ไหม ???
  March 22, 2010 Comment(1)
  เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เน้น ลปรร. (แลกเปลี่ยนเรียนรู้)   วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ ลปรร. ได้ผลยิ่ง คือ การฟัง การฟังที่ดีนั้น คงไม่ยาก เรื่องยากอยู่ที่ว่าจะหักห้ามใจ (และกาย) ... (Read More..)
  เมื่อผมกลายเป็นเครื่องมือ ลปรร.
  February 23, 2010 Comment(10)
  เมื่อสัปดาห์ก่อน มีโอกาสไปบริจาคเลือดที่ธนาคารเลือด รพ.ศิริราชครับ   ตอนที่รู้ว่าจะได้ไปที่ศิริราชนั้น แอบคิดในใจเล่น ๆ ว่า "ใคร ๆ ก็ว่าที่นี่โดดเด่นเรื่องการจัดการความรู้ ... (Read More..)
  สวท. กับการจัดการความรู้
  February 16, 2010 Comment(2)
    เมื่อวานนี้ (15 ก.พ. 53) พวกเราทีมงานจัดการความรู้ มจธ. ได้มีโอกาสไปพบปะ พูดคุย และแลกเปลี่ยนกับทีมงานจัดการความรู้ของ สำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวท.) ... (Read More..)
  เขียน Blog กันเถิด
  February 02, 2010 Comment(6)
    Blog เป็นพื่นที่สำหรับการเขียนเล่าเรื่องราว ความคิด ความรู้ ประสบการณ์ หรือกระทั่งความคิดเห็นต่าง ๆ ของตัวท่าน ที่ต้องการแบ่งปันให้ผู้อื่นได้รับรู้ รับทราบ   พวกเราอยากเห็น Blog ... (Read More..)
  แนะนำหนังสือ KM & LO
  January 28, 2010 Comment(1)
    ชื่อหนังสือ การจัดการความรู้ ฉบับขับเคลื่อน LO   ผู้แต่ง ดร.ประพนธ์  ผาสุขยืด   รายละเอียดเนื่อหา   บทนำ : มองภาพใหญ่ เข้าใจภาพรวม บทที่ 1 : ... (Read More..)
  Page : 12