Welcome
Guest User
 

  เรียนรู้อะไรจากงาน เปิดโลกการจัดการความรู้ในบริบทของ มจธ. ?

   

  ผ่านไปแล้วสำหรับการจัดงานเปิดโลกการจัดการความรู้ในบริบทของ มจธ.

   

  มาลองตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการทำงานและเข้าร่วมงานในครั้งนี้

   

  ในส่วนของการทำงานนั้น ยังตกผลึกได้ไม่เต็มที่ เอาไว้จะมาเขียนอีกครั้ง

   

  แต่จากการเข้าร่วมงาน สิ่งที่ผมได้เรียนรู้และประทับใจมากที่สุด อยู่ตรงที่บอร์ด "เรื่องดี ๆ ที่เราอยากทำเพื่อมจธ." 

   

  ถ้ายังจำได้ บอร์ดนี้จะมีกระดาษการ์เป็นสี ๆ พร้อมปากกาตั้งรอไว้ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เขียนเรื่องหรือสิ่งดี ๆ ที่เราอยากทำให้กับมหาวิทยาลัย แล้วก็นำไปหนีบไว้ที่ไม้หนีบที่แขวนอยู่บ้านด้ายสีแสดเหลือง

   

  ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้เขียน แม้ว่าจะมีเวลาเขียนล่วงหน้าตั้งแต่วันเตรียมงานแล้วก็ตาม

   

  แอบลุ้นอยู่ในใจว่า จะมีใครมาเขียนไม๊ และถ้ามีคนเขียน เขาจะเขียนอะไรกัน...

   

   

  แต่พอได้มาอ่านข้อความต่าง ๆ ที่ห้อยเรียงรายอยู่ ก็ทำให้ผมรู้ว่า ตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ในมจธ.มาหลายปี เคยได้ยินผู้ใหญ่หลายท่านเล่าให้ฟังว่า คนที่นี่ (คนมจธ.) รักมหาวิทยาลัยมาก พร้อมจะทำให้กับมหาวิทยาลัยนั้น มันเป็นเรื่องจริง!!!

   

  ยิ่งไปกว่านั้น เรื่องจริงเหล่านี้พร้อมจะถูกถ่ายทอดออกมาให้คนอื่นได้รับรู้ตลอดเวลา หากมีที่ว่าง เวที หรือช่องทาง (ภาษาการจัดการความรู้เรียกว่า "เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้" หรืออีกคำที่เป็นภาษาญี่ปุ่นก็คือ "Ba") และบรรยากาศที่เหมาะสม

   

  ประเดี๋ยวจะหาว่าผมโม้ ขอเวลาอีกสักพัก ผมกำลังรบกวนให้ทีมงาน scan การ์ดเหล่านี้อยู่ เสร็จเมื่อไหร่จะนำมาอวดกัน ว่าแต่ว่า ท่านอื่น ๆ ได้เรียนรู้อะไรกันบ้างครับ อยากรู้บ้างจัง 

  ^^

   

  เป็นการรวมตัวกันของชาว มจธ. ที่มาด้วยใจ มาด้วยความตั้งใจ และเมื่อได้รับฟังการบรรยายแล้วรู้สึกภูมิใจในความเป็น มจธ. ของผู้บุกเบิกรุ่นแรก  นอกจากนี้ตื่นตา และถูกใจกับกระบวนการใหม่ในการทำงานวิธีการใหม่ของทีม KM ค่ะ   

  TOM Chantana 3769 days ago

  เห็นด้วยกับ อ.โจ นะ ว่าบอร์ดนี้เป็นบอร์ดที่ลุ้นกว่ากิจกรรมอื่นๆ เพราะกลัวว่าจะไม่มีคนเขียน  และบุคลากรของเรารัก มจธ. มาก  และถ้าได้อ่านจะพบว่าหลายๆ ความเห็นจะเป็น ทำงานเพื่อ มจธ. และ ตั้งใจจะเดินและเติบโตไปพร้อมกับ ม.  หลังจากงานคงมีหลายๆ เรื่องที่ทางทีมงานฯ ต้องสรุป แถมติดกับเทศกาลสงกรานต์  แต่ทีมงานฯ คงจะรีบสรุปและนำมาเผยแพร่ต่อไป ^^

  [P][L][E] 3769 days ago

  คอมเม้นให้ พี่โจ มาทดลองใช้ดูครับ หุหุ

  Admin#2 3756 days ago