Welcome
Guest User
 

  [P][L][E]'s Blog

  วารสารอยู่ในขั้นตอนใดจึงจะนำมาคิดผลงานในการประเมินผลการปฏิบัติงานด้านวิชาการได้
  January 17, 2013 Comment(0)
  ขั้นตอนการตีพิมพ์วารสาร 1. Submission  ส่งต้นฉบับให้วารสาร 2. Review อยู่ระหว่างการตรวจสอบ 3. Revision  แก้ไข 4. Accept ตอบรับ 5. In Press เตรียมทำต้นฉบับ 6. Publish  ตีพิมพ์เมื่ออยู่ในขั้นตอนที่ 4  ... (Read More..)
  การใส่เครื่องหมายถูก/ผิด ใน Word Excel
  June 15, 2012 Comment(0)
  ง่ายๆ ค่ะ  ให้เลือก Font เป็น Wingdings 2 แล้วกด Shift+P =  เครื่องหมายถูก ถ้ากด Shift+O =  เครื่องหมายผิด   เครดิต : คุณ kessopha จากเว็บ overclockzone
  เทคนิคการจดบันทึกและการจัดทำรายงานการประชุม
  February 21, 2012 Comment(0)
  หลายท่านคงเคยมีประสบการณ์หรือปัญหาในการจดและการจัดทำรายงานการประชุม เนื่องจากได้รับมอบหมายให้เป็นเลขานุการการประชุม   สทบ. ... (Read More..)
  iPhone iOS5 การถนอมปุ่มโฮม (Home)
  December 16, 2011 Comment(2)
  ได้รู้มาจากเพื่อนเลยเอามาเขียนไว้เผื่อใครจะยังไม่รู้นะคะ  สำหรับคนที่ลง iOS5  แล้วนะ  ให้ทำตามนี้เลยคะ Setting -> General -> Accessibility -> Assistive Touch -> ON  เท่านี้จะมีจุดกลมๆ ด้านขวาล่างของจอลองสัมผัสดูนะคะ  ... (Read More..)
  การลบ Reading list ใน iPhone
  December 03, 2011 Comment(1)
  Reading list ใน iPhone iOS 5 เป็นฟีเจอร์เพิ่มเติมใน iOS ใหม่ ซึ่งช่วยให้สามารถอ่านเว็บได้โดยปรับตัวอักษรเพื่อให้สะดวกในการอ่าน และเก็บไว้ในลิสต์หากยังไม่สะดวกอ่านได้  ... (Read More..)
  ประชาสัมพันธ์ "มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 5"
  September 16, 2010 Comment(0)
  มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้ืงที่ 5  KM Inside-Lively Learning Land  ในวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2553 ณ บางกอกคอนแวนชั่นเซ็นเตอร์  เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว  เปิดลงทะเบียน 16-31 ตุลาคม 2553  ค่าลงทะเบียน 2,800 บาท/ท่าน   ... (Read More..)
  กว่าจะได้..วีซ่าอเมริกา
  August 31, 2010 Comment(2)
  การขอวีว่าประเทศสหรัฐอเมริกาที่ใครๆ ว่ายาก  โดยเฉพาะหลังจากที่ได้ดูเดี่ยวไมโครโฟน!!   เกิดความกังวลตั้งแต่รูปถ่าย การซื้อพิน การจองคิว การสัมภาษณ์  และจะผ่านหรือไม่  ... (Read More..)
  เรื่องเล่าจากอินเดียน่า ตอนที่ 2
  August 11, 2010 Comment(3)
  “อินเดียนาโพลิส (Indianapolis)” หรือ “อินดี้”   เป็นเมืองหลวงของรัฐอินเดียนา (Indiana)  สหรัฐอเมริกา   ชื่อถนนในอินดี้จะเป็นชื่อรัฐต่างๆ ของอเมริกา  เช่น Michigan street , Washington street เป็นต้น และจะมีถนนตามทิศ ... (Read More..)
  ร้านอร่อย เมนูเด็ด รอบรั้ว มจธ.
  April 27, 2010 Comment(16)
  เชิญชวนเพื่่อนๆ มาร่วมกันหาร้านอร่อย เมนูเด็ด รอบรั้ว มจธ.  มีร้านไหน เมนูไหนที่ถูกใจบ้างคะ   ถึงช่วงพักกลางวันจะได้ตามกันไปชิมเมนูเด็ดๆ เหล่านั้น  ลองลิสต์มาเป็นตัวอย่างให้นะคะ - ... (Read More..)
  คนเก่งที่เรารู้ คนดีที่เราเห็น
  April 18, 2010 Comment(0)
  “ใครคือคนเก่งและคนดีของบางมดในสาย ตาของคุณ” ในสายตาของเปิ้ลคนเก่งและคนดีมีมากมาย คิดอยู่นานว่าจะเลือกใครดี (มีอยู่ในใจหลายคนมาก)  ไม่ว่าจะเป็น รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน , ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร , ... (Read More..)
  Page : 12